04 Aug

Thời gian sở hữu nhà của người ngoại quốc khả năng tăng thời gian sở hữu

Nếu dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được tiến hành, thời điểm sở hữu nhà đất của người nước ngoài rất có thể tăng 2 lần từ 50 năm lên 99 năm.

Ngày 2/8, Thường trực Chính phủ đã thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí rằng, để thu hút nguồn lực đầu tư vào các đặc khu kinh tế này, việc tạo một khung thể chế tiêu biểu hơn các luật hiện hành, giảm thiểu việc áp chế điều kiện đầu tư Marketing Thương mại tại đặc khu… là cần thiết.

Về quyết sách sử dụng đất đai, Thủ tướng yêu cầu chỉnh lý dự thảo theo phía tăng thời gian ấn hạn được dịch vụ cho thuê đất, bàn giao đất, sử dụng đất. Cũng theo dự thảo, người nước ngoài sẽ được phép sở hữu nhà tại tại những dự án đến 99 năm, cho phép thế chấp gia sản gắn liền với quyền sử dụng đất tại tổ chức triển khai tín dụng quốc tế, phù hợp với Hiến pháp năm 2013.

Như vậy, nếu dự luật này được thực hiện, thời khắc sở hữu nhà đất của người nước ngoài sẽ tiến hành tăng lên gấp đôi (quy định hiện nay là 50 năm).

người nước ngoài có thể được có nhà tại Nước Ta tới 99 năm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, cần bảo vệ tâm lý và tinh thần cạnh tranh quốc tế và khu vực, tìm ưu thế so sánh để thu hút, đi tắt đón đầu; phải tính Việt Nam đang cần gì trước mắt và lâu dài để chấp nhận thêm các chuyện rất là cụ thể ở từng đặc khu. Cần cấm đoán tinh thần xanh, sạch, đẹp, công nghệ tiên tiến cao, không trái điều ước thế giới.

Cùng với đó, lãnh đạo cơ quan chỉ đạo của chính phủ giao Bộ KH&ĐT cập nhật thông tin mới nhất về đặc khu để có ưu thế so sánh, do đặc khu nếu không còn chủ đầu tư dự án thì khó thành công xuất sắc nên trước hết cần lưu ý đến các sự việc về các người đầu tư kế hoạch. “Khi xây dựng cần thẩm định tác động, lợi người lợi ta là cái gì, trước mắt, lâu dài là gì, tránh việc chỉ nhìn vào mặt bất cập rồi bàn lùi”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Nước Ta hiện có 18 đặc khu kinh tế, 325 khu công nghiệp với những quyết sách ưu đãi không giống nhau. ở thời gian cuối năm 2016, cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã quyết định hành động thành lập thêm 3 đặc khu kinh tế, gồm Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây được kỳ vọng sẽ dựng nên “giấc mơ về đặc khu kinh tế” của Việt Nam trong mai sau.

Tìm hiểu thêm:

>>>>>>> Căn hộ Lavida Plus nhận giữ chỗ chính thức hưởng ưu đãi khủng lên tới 18% giá từ 1,8 tỷ đồng/căn

>>>>>>> Căn hộ Saigon Mia ngay Trung Sơn chiết khấu đến 200 triệu /căn và tặng bộ nội thất bên trong cao cấp

Hotline: 0919 68 69 78

email