07 Oct

Tháng 9/2017: giao dịch địa ốc giảm sâu

Cục quản lý và điều hành nhà và thị trường nhà đất, Sở XD cho biết thêm, số lượng giao dịch BĐS trong tháng 9/2017 sở hữu chiều hướng ngưng trệ và giảm so với tháng trước do tác động ảnh hưởng của tâm ý kiêng mua nhà những năm này.

Ảnh Internet


Qua số liệu báo cáo của một số ít người đầu tư và một số ít sàn giao dịch địa ốc, ngụ tại TP.HN trong tháng 9/2017 có khoảng 1.200 giao dịch thành công xuất sắc, giảm 11% khi đối chiếu với tháng 8/2017.

Lý giải về hiện trạng này, các chuyên viên trong lĩnh vực địa ốc cho rằng, thanh toán giao dịch trên thị trường bị ảnh hưởng tác động bởi tâm ý tránh mua nhà trong tháng 7 âm lịch (tháng 9 dương lịch), cùng với sự các người đầu tư đang thực hiện các dự án mới để sẵn sàng cho việc đưa hàng ra thị phần vào dịp ở thời điểm cuối năm, không có dự án mới được chào bán ra thị trường trong năm này.

nguồn cung hầu hết của thị phần vẫn tới từ các dự án đã được thực thi và rao bán từ giai đoạn trước. Đáng chú ý là hiện trạng nguồn cung cấp căn hộ phân khúc thị phần trung – hạng sang nhiều, thiếu nguồn cung căn hộ phân khúc thị trường bình dân, nhà ở tập thể.

Theo Cục quản lý điều hành nhà và thị trường địa ốc, từ đầu năm đến thời điểm này có rất ít các dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở tập thể được bắt đầu khởi công mới vì nguồn vốn tài trợ phát triển nhà ở tập thể theo quy chế tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và điều hành nhà tập thể không được thực thi. Chỉ có một số dự án nhà ở tập thể khởi công từ đầu năm vẫn tiếp tục thực thi như dự án nhà ở tập thể Kiến Hưng (quận Hà Đông), dự án nhà tập thể tại Tam Trinh (quận Hoàng Mai).

1 số ít dự án được nhiều người dân chú ý quan tâm như dự án An Bình City – Phạm Văn Đồng (Q. Bắc Từ Liêm), dự án Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng (Q. Thanh Xuân), dự án Sunshire Palace (quận Hoàng Mai)…

ngụ tại Hồ Chí Minh, trong tháng 9/2017 có khoảng 1.300 giao dịch thành công, giảm 7% so với tháng 8/2017. Tuy nhiên mức giảm nhẹ hơn so với thị phần TP Hà Nội. giao dịch thành công xuất sắc đa số trong quy trình tiến độ này vẫn là phân khúc căn hộ cao cấp với mật độ XD thấp, tỷ lệ khoảng không xanh lớn, vị trí thuận tiện ở khu vực trọng tâm như: dự án Vinhomes Golden River (Quận 1), dự án Hà Đô Sentosa (Q.10), dự án Elite Park (Q.Bình Thạnh).

Các dự án căn hộ nhà tại với diện tích quy hoạnh vừa và nhỏ có giá bán trên dưới 1 tỉ đồng nhận được nhiều sự chú ý của thị trường, Tuy nhiên nguồn cung cấp rất có hạn. 1 số dự án xúc tiến trong tiến độ trước có số lượng giao dịch nhiều như: dự án Richmond City (Q.Bình Thạnh), dự án Depot Metro Tham Lương (Q.12), dự án Richstar (Q. Tân Phú). sát gần đó, thị trường đất nền, nhà tại kế bên, biệt thự hạng sang tại địa chỉ các quận mới, sở hữu cơ sở hạ tầng tốt cũng là mặt hàng sở hữu số lượng giao dịch tốt trên thị trường trong giai đoạn này, như xung quanh vị trí Q.2, Quận 9.

Về giá cả, diễn biến trong thực tế trên thị phần cho thấy, giá bất động sản trong tháng 9 không còn biến động khi đối chiếu với cùng thời điểm tháng trước. 

can ho lavita charm

can ho offcetel lavida plus

can ho saigon mia

email